Vụ thầy giáo sờ mông, sờ đùi không phải dâm ô: Không thể chấp nhận!

Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTBXH) Đặng Hoa Nam không đồng tình với kết luận thầy giáo sờ đùi, sờ mông học sinh không phải hành vi dâm ô.

Vụ thầy giáo sờ mông, sờ đùi không phải dâm ô: Không thể chấp nhận! Ảnh 1

Trường Tiểu học Tiên Sơn.

Kết luận của cơ quan điều tra huyện Việt Yên về hành vi của ông Dương Trọng Minh, giáo viên trường Tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) sờ mông, sờ đùi các em học sinh lớp 5 không phải là dâm ô trẻ em khiến dư luận bức xúc.

Trao đổi với PV, ông Đặng Hoa Nam-Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đánh giá cao sự vào cuộc khá sớm, tích cực của công an điều tra huyện Việt Yên (Bắc Giang) và các cấp chính quyền ở địa phương để xác minh, làm rõ vụ việc.

Các vụ việc bạo lực, đặc biệt là xâm hại trẻ em luôn được dư luận xã hội rất quan tâm. Do đó, chính quyền địa phương và cơ quan có trách nhiệm bảo vệ trẻ em phải làm việc rất tích cực.

Tuy nhiên, lãnh đạo Cục Trẻ em không đồng tình với những ý kiến và thông tin mà cơ quan điều tra huyện Việt Yên cung cấp cho rằng hành vi của ông Dương Trọng Minh không phải là dâm ô trẻ em.

“Việc vào cuộc sớm của cơ quan điều tra là cần thiết. Tuy nhiên, cần phải có điều tra kỹ hơn, cũng như tiếp xúc đầy đủ với các đối tượng được cho là nạn nhân trước khi đưa những thông tin cụ thể ra dư luận”, ông Nam nói.

Cục Trẻ em cũng được biết cơ quan điều tra chưa tiếp cận tất cả các em học sinh được coi là nạn nhân của sự việc này.

Từ đó, Cục này cũng đề nghị nếu cán bộ điều tra, thậm chí lãnh đạo của ủy ban nhân dân một cấp khi chưa thực sự am hiểu và thông thạo một lĩnh vực nào đó thì cần xin hướng dẫn của các cơ quan cấp trên.

Chẳng hạn, cơ quan điều tra huyện Việt Yên có thể tham khảo lấy ý kiến của cơ quan công an cấp tỉnh, Bộ Công an về vấn đề đang thực hiện.

Lãnh đạo Cục Trẻ em cũng nhấn mạnh, hành vi của thầy giáo khi đứng lớp dù là dạy phụ đạo thì vẫn phải theo đúng quy định về chuẩn mực đạo đức của một nhà giáo.

Vụ thầy giáo sờ mông, sờ đùi không phải dâm ô: Không thể chấp nhận! Ảnh 2

Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam.

“Do đó, kết luận của cơ quan điều tra huyện Việt Yên khi cho rằng hành vi sờ đùi, sờ mông các học sinh nữ lớp 5 của thầy giáo không phải là dâm ô là điều không thể chấp nhận”, ông Nam nói.

Cục trưởng Cục Trẻ em nhấn mạnh: “Chúng tôi đề nghị cơ quan điều tra của huyện Việt Yên phải tiếp tục điều tra, tiếp xúc đầy đủ các trẻ em là nạn nhân để làm rõ hơn, đầy đủ chứng cứ hơn về những hành vi của thầy giáo Dương Trọng Minh đối với học sinh. Nếu đầy đủ bằng chứng thì chúng tôi đề nghị phải xử lí nghiêm minh để bảo vệ trẻ em một cách tốt nhất”.

Trước sự việc này, bà Khuất Thu Hồng-chuyên gia các vấn đề về giới viện Nghiên cứu và Phát triển xã hội cho rằng, sự việc ở Bắc Giang dường như đang có sự giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng.

“Nếu kết luận thầy giáo không dâm ô, thì tức là học sinh nói dối? Họ đang đá quả bóng trách nhiệm sang cho học sinh. Nếu nói rằng thầy giáo chỉ vỗ mông, véo tai học sinh không phải là dâm ô, thì rõ ràng là cố tình không chịu trách nhiệm. Nếu không phải dâm ô thì là gì?”- bà Hồng nhấn mạnh.

ANH THƯ

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Hãy dũng cảm để con không là học sinh giỏi !

Chờ cải cách giáo dục thì con về nhà chồng rồi!

Phần thưởng cho học sinh: Tặng tiền, quà hay niềm tin?

Loading...