Nữ trưởng phòng xưng 'mày tao' với dân chỉ bị kỷ luật khiển trách

Trên cơ sở kết quả xác minh, UBND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với nữ Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường xưng ‘mày tao’ khi làm việc với dân.

Ngày 7/5, UBND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã tiến hành thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với bà Đàm Thị Hệ – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Gia Nghĩa.

Nữ trưởng phòng xưng 'mày tao' với dân chỉ bị kỷ luật khiển trách Ảnh 1

Bà Đàm Thị Hệ – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Gia Nghĩa có những phát ngôn không chuẩn mực khi làm việc với người dân.

Theo nội dung quyết định số 40/QĐ-UBND của UBND thị xã Gia Nghĩa, bà Hệ bị thi hành kỷ luật vì có những phát ngôn thiếu chuẩn mực đạo đức, văn hóa công vụ khi thực thi nhiệm vụ. Thời gian thi hành kỷ luật 12 tháng, kể từ ngày 3/5/2019 và yêu cầu bà Đàm Thị Hệ nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật và rút kinh nghiệm sửa chữa.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, trước đó trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 14 phút, ghi lại cảnh làm việc của đoàn cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Gia Nghĩa với 1 hộ dân liên quan đến con đường đi trong rẫy. Trong clip, có hình ảnh người phụ nữ “quyền thế” luôn xưng “mày tao” và có lời lẽ mạt sát dân khiến dư luận hết sức phẫn nộ.

Theo tìm hiểu, đoạn clip nói trên được quay vào ngày 5/3/2018 tại tại thửa đất số 1116, tờ bản đồ số 11 và thửa đất số 422, tờ bản đồ số 5 (thuộc phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa) khi Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã kiểm tra, xử lý việc chuyển mục đích sử dụng đất.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân đã có đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông. Tuy nhiên, đã hơn 1 năm trôi qua, sự việc không được giải quyết thấu đáo nên ngày 25/3, clip này mới được tung lên mạng xã hội. Theo người đăng tải đoạn clip, người có những phát ngôn thiếu chuẩn mực này là bà Đàm Thị Hệ – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Gia Nghĩa.

Nữ trưởng phòng xưng 'mày tao' với dân chỉ bị kỷ luật khiển trách Ảnh 2

Trụ sở UBND thị xã Gia Nghĩa nơi bà Đàm Thị Hệ làm Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường vừa mới bị kỷ luật.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã có báo cáo kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh. Kết quả xác minh cho thấy, nội dung ghi hình được đăng tải trên mạng xã hội trong thời gia qua đúng là của bà Đàm Thị Hệ và đã có những phát ngôn không chuẩn mực giao tiếp văn hóa công vụ khi thực hiện nhiệm vụ.

Cũng theo báo cáo, bà Hệ đã nhận khuyết điểm của bản thân về những phát ngôn thiếu chuẩn mực. Đồng thời, bà Hệ cũng làm rõ thêm nội dung ghi hình này được quay vào thời điểm ngày 5/3/2018 khi Đoàn kiểm tra được thành lập theo quyết định 184/QĐ-UBND ngày 1/3/2018 của Chủ tịch UBND thị xã (gọi tắt là Tổ kiểm tra 184) thực hiện xác minh thực địa tại tổ dân phố 1 (phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa). Bên cạnh đó, những ý kiến của các thành viên tham gia Tổ kiểm tra 184 cũng khẳng định, phát ngôn thiếu chuẩn mực của bà Hệ trong buổi làm việc là đúng sự thật.

Nguyễn Chính

Theo Baovephapluat.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Mẹ bất cẩn khiến con uống phải nước sôi tử vong

Dắt chó đi dạo không rọ mõm, nam thanh niên còn quát tháo người lớn tuổi khiến dân mạng bức xúc

Nghi vợ cặp bồ, chồng đốt nhà, dùng dao đâm vợ, đấu đầu ô tô "tình địch"

Loading...