Mất gần 200 bằng tốt nghiệp của học sinh, nhà trường mong sự đặc cách

Một vụ trộm hy hữu tại trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý, quận 7, TPHCM lấy đi két sắt trong đó có khoảng 200 bằng tốt nghiệp của học sinh khối 12.

Trao đổi với phóng viên VOV sáng nay (18/3), bà Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết; trường sẽ làm công văn kiến nghị hướng giải quyết đặc cách đối với sự cố bất khả kháng này.

Đồng cảm với những lo lắng của phụ huynh có con liên quan đến sự cố tại Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Đinh Thiện Lý, Hiệu trưởng Hoàng Thị Diễm Trang cho rằng băn khoăn của phụ huynh là có sơ sở.

Mất gần 200 bằng tốt nghiệp của học sinh, nhà trường mong sự đặc cách Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, nhà trường muốn giải thích rõ để phụ huynh an tâm là bản sao bằng tốt nghiệp mà Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM cấp cũng có giá trị y như bản chính, chỉ có điều không thể lấy để đi photo rồi công chứng. Vì đã đăng ký với Sở nên những bản sao này sẽ được ghi số và quản lý nghiêm ngặt thông qua Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM và Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Về số lượng 10 bản sao trên mỗi học sinh bị mất bằng tốt nghiệp, nhà trường giải thích con số này được tính toán dựa trên thống kê nhu cầu du học của học sinh tại trường vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, sau thời gian này nếu học sinh tiếp tục có nhu cầu có thể quay lại trường đăng ký và được hỗ trợ cấp bản sao nhanh chóng. Trong tuần này, nhà trường sẽ tổ chức họp phụ huynh để giải thích rõ ràng hơn các thông tin liên quan đến vụ việc.

“Trong thời gian tới khi trao đổi trực tiếp với phụ huynh, nhà trường để nói rõ thêm về chi tiết này để mọi người yên tâm hơn. Bản sao này không chỉ được công nhận trong nước mà ở nước ngoài nó vẫn được xem tương đương chứ không có vấn đề gì cả. Bước tiếp theo, nhà trường sẽ làm công văn kiến nghị gửi lên Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM và Bộ Giáo dục – Đào tạo để xin được giải quyết vụ việc theo hướng có thể xin một trường hợp đặc cách cho Trường Đinh Thiện Lý nhằm bảo vệ quyền lợi cho các em học sinh được không?”, bà Hoàng Thị Diễm Trang nói.

Ngay trong chiều nay, Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Đinh Thiện Lý sẽ gửi công văn kiến nghị hướng xử lý vụ việc cũng như nguyện vọng từ phía nhà trường lên cấp trên nhằm đảm bảo cao nhất quyền lợi cho học sinh bị tổn thất trong vụ trộm hy hữu này./.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM

Theo Vov.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Hãy dũng cảm để con không là học sinh giỏi !

Chờ cải cách giáo dục thì con về nhà chồng rồi!

Phần thưởng cho học sinh: Tặng tiền, quà hay niềm tin?

Loading...