Lý do cục NTBD trả lại hồ sơ xin thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 của Lê Âu Ngân Anh

Hoa hậu Liên lục địa 2018, tuy nhiên cơ quan này cho biết không duyệt và sẽ trả lại hồ sơ xin đi thi cho Ngân Anh.

Sáng 6/12, phía Lê Âu Ngân Anh vẫn chưa nhận được hồ sơ của cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) trả về. Cô khẳng định bản thân hiện vẫn là đương kim Hoa hậu Đại dương, chưa từng bị tước danh hiệu như nhiều người lầm tưởng sau văn bản yêu cầu hủy kết quả, giải thưởng vào ngày 11/1/2018.

Lý do cục NTBD trả lại hồ sơ xin thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 của Lê Âu Ngân Anh Ảnh 1

Lê Âu Ngân Anh có đủ điều kiện tham gia Hoa hậu Liên lục địa 2018.

Đại diện của Lê Âu Ngân Anh thắc mắc: “Lê Âu Ngân Anh có giấy mời của ban tổ chức Hoa hậu Liên lục địa 2018, được công ty đề cử gửi lên cục, hồ sơ của Ngân Anh đã có đơn xin dự thi Miss Intercontinental 2018 theo mẫu của cục Nghệ thuật biểu diễn. Như vậy Ngân Anh hoàn toàn đủ điều kiện để được cấp phép đi thi vì đầy đủ những quy định của bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa ra. Nếu không được cấp phép thì cục dựa vào điều gì để từ chối Lê Âu Ngân Anh?”.

Trước đó, trả lời Báo Lao Động sáng 5/12, ông Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn nhấn mạnh, Thanh tra bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) từng phạt ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 vì để lọt thí sinh vi phạm quy chế thi.

Cục NTBD cũng đã đề nghị BTC hủy kết quả, đồng nghĩa với việc bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch không công nhận danh hiệu hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, quan điểm của cục là sẽ không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

“Hiện tại, hồ sơ xin cấp phép của Lê Âu Ngân Anh cũng đang thiếu nhiều giấy tờ. Tuy nhiên, vì không cấp phép nên cục NTBD sẽ trả lại cho cô ấy. Về các lý do vì sao không cấp phép, trong chiều nay, chúng tôi sẽ có sự rà soát về các thông tin liên quan đến Lê Âu Ngân Anh và cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 để trả lời cho các bên liên quan, đồng thời cung cấp thêm thông tin cho báo chí”, Cục trưởng cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định.

Đầu tháng 12/2018, Ngân Anh chia sẻ với truyền thông về việc cô đang chuẩn bị tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 (Hoa hậu Liên lục địa 2018).

Lý do cục NTBD trả lại hồ sơ xin thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 của Lê Âu Ngân Anh Ảnh 2

Cụ thể, cô đã gửi hồ sơ xin cấp phép tham dự cuộc thi và rất mong cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ cấp phép.

Ngày 4/12, Lê Âu Ngân Anh xác nhận đang chờ ý kiến phản hồi từ cục Nghệ thuật biểu diễn về hồ sơ xin phép tham dự Hoa hậu Liên lục địa 2018 (diễn ra từ ngày 8 đến 26/1/2019 tại Philippines).

Chân dài sinh năm 1995 chia sẻ: “Ngân Anh rất mong muốn cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ cấp phép để tham dự đấu trường nhan sắc này. Bởi theo Ngân Anh đây là thời điểm cô thấy mình tự tin nhất để đại diện Việt Nam chinh chiến ở một cuộc thi quốc tế”.

Hiện tại Cục Nghệ thuật biểu diễn vẫn chưa ra văn bản cuối cùng về quyết định có cấp phép cho Hoa hậu Đại dương 2017 đi thi quốc tế.

Lê Âu Ngân Anh không phải cái tên xa lạ của showbiz Việt.

Tháng 10/2017, cô đăng quang Hoa hậu Đại dương và lập tức vướng phải sự phản ứng gay gắt từ khán giả vì cô từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Lý do cục NTBD trả lại hồ sơ xin thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 của Lê Âu Ngân Anh Ảnh 3

Ngay lập tức, cơ quan quản lý đã vào cuộc. Sau khi có kết quả thanh tra, bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xử phạt BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 4 triệu đồng để lọt thí sinh vi phạm quy chế.

Đồng thời, bộ cũng yêu cầu ban tổ chức thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh và hủy kết quả cuộc thi do vi phạm điều kiện dự thi.

Trong cuộc họp báo thường kỳ vào tháng 4/2018, ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định đối với cơ quan quản lý nhà nước rằng Lê Âu Ngân Anh đã không còn là Hoa hậu Đại dương.

Theo đó nếu đơn vị tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh ra nước ngoài dự thi nhan sắc, bộ sẽ không duyệt.

Minh Anh (tổng hợp)

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Trước Ngọc Trinh, mỹ nhân Việt diện gì tới dự thảm đỏ Cannes?

Sự nửa vời của 'Vợ ba' và hệ lụy ít ai lường đến

Khoe thân ở LHP Cannes, Ngọc Trinh bị chỉ trích 'làm xấu mặt showbiz'

Loading...