Cục Điều tra hình sự vào cuộc vụ Đại tá công an bị nhân viên dưới quyền tố chạy án

Cục Điều tra hình sự, viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã vào cuộc xác minh vụ Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP.Thanh Hóa bị cựu Cảnh sát dưới quyền tố nhận 260 triệu đồng để chạy án.

Ngày 6/12, nguồn tin riêng của PV, liên quan đến việc, ông Đỗ Đức Hiếu (SN 1989), trú tại thôn 8, xã Hoằng Quang, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa (từng công tác tại đội Cảnh sát trật tự Công an TP.Thanh Hóa có đơn gửi các cơ quan chức năng tố Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP.Thanh Hóa nhận 260 triệu đồng để chạy án cho anh này. Dù không chạy được án, nhưng nhiều lần Hiếu đến đòi tiền, Đại tá Phương không trả lại, sau có gọi Hiếu đến cơ quan để trả nhưng không đủ số tiền Hiếu đã đưa.

Hiếu xác nhận, sau khi gửi đơn, cán bộ của cục Điều tra hình sự VKSND tối cao đã về Thanh Hóa làm việc với anh này để làm rõ nội dung tố cáo.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Đức Thanh, Viện trưởng VKSND TP.Thanh Hóa xác nhận, cục Điều tra hình sự VKSND tối cao cũng đã làm việc với đơn vị liên quan đến vụ quá trình tiếp nhận tin báo tội phạm, giải quyết vụ trộm cắp tài sản mà Đỗ Văn Hiếu là thủ phạm.

Cục Điều tra hình sự vào cuộc vụ Đại tá công an bị nhân viên dưới quyền tố chạy án Ảnh 1

Hình ảnh Đại tá Phương được đăng tải cùng đoạn ghi âm tố cáo ông này nhận 260 triệu đồng chạy án.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, ngày 28/11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn ghi âm dài hơn 20 phút với tiêu đề “Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP.Thanh Hóa nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo”.

Theo đoạn ghi âm, đây là cuộc hội thoại giữa nhiều người đàn ông với nhau. Một người trong số này được cho là Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP.Thanh Hóa và một người đàn ông khác từng công tác tại đơn vị này. Cuộc trò chuyện để thống nhất việc, người đàn ông này đã đưa bao nhiêu tiền cho Đại tá Phương. Mục đích đưa tiền là để nhờ giúp đỡ anh này và một người khác phạm tội Trộm cắp xe máy.

Anh Hiếu cho hay, đoạn ghi âm phát tán trên mạng xã hội là do anh này ghi lại trong một lần đến gặp Đại tá Phương để đòi tiền. Anh Hiếu đã viết hơn 30 lá đơn (kèm USB đoạn ghi âm trên) gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền để tố cáo Đại tá Phương nhận của mình 260 triệu đồng chạy án.

Ngoài ra, theo cựu cảnh sát, sau khi bị phát hiện trộm cắp xe máy (tự ý lấy xe vi của người vi phạm bị tạm giữ tại cơ quan mang ra ngoài để sử dụng), anh này đã 3 lần tới nhà riêng và phòng làm việc đưa cho Đại tá Phương tổng số tiền là 260 triệu đồng để nhờ chạy án (lần 1 là 50 triệu đồng, lần 2 là 200 triệu đồng và lần 3 là 10 triệu đồng). Tuy nhiên, Hiếu vẫn bị tước quân tịch và xử án tù nên anh này nhiều lần đến đòi lại số tiền đã đưa, nhưng Đại tá Phương không trả, lần cuối cùng gặp nhau thì ông này trả lại 150 triệu đồng nên Hiếu không nhận.

Được biết, cựu cảnh sát Đỗ Đức Hiếu đã bị tước quân tịch, bị VKSND TP.Thanh Hóa truy tố tội Trộm cắp tài sản (anh này đã lấy chiếc xe máy vi phạm tạm giữ ở Công an TP.Thanh Hóa để sử dụng) và bị TAND cùng cấp tuyên phạt 9 tháng tù cho hưởng án treo với tội danh trên.

Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP.Thanh Hóa xác nhận, giọng nói trong đoạn băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật. Theo ông Phương, cuộc trò chuyện này diễn ra vào ngày 19 hoặc 20/7/2018. Trước đó, một chiến sĩ thuộc Công an TP.Thanh Hóa tham gia vào vụ trộm cắp tài sản và bị phát hiện. Khi công an vào cuộc điều tra thì anh này lên gặp Đại tá Phương xin xỏ và đưa tiền đề nghị giúp đỡ. Trong quá trình đó, anh này có để lại tiền, nhưng Đại tá Phương không nhận. Sau đó, Đại tá Phương đã tìm cách trả lại cho người này.

Liên quan đến vụ việc, ngày 29/11, bộ Công an đã vào TP.Thanh Hóa công bố quyết định thanh tra để làm rõ nội dung Đại tá Phương bị cựu thuộc cấp tố nhận 260 triệu đồng chạy án. Ngày 30/11, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định đình chỉ công tác với thời hạn 1 tháng (bắt đầu từ ngày 3/12/2018) đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP.Thanh Hóa để phục vụ công tác thanh tra của bộ Công an. Công an tỉnh Thanh Hóa tạm thời phân công Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc kiêm thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra phụ trách Công an TP.Thanh Hóa trong thời gian Đại tá Phương bị đình chỉ công tác.

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Phú Thọ từng làm MC đám cưới

Cha nhiều lần hiếp dâm và dọa giết con ruột 10 tuổi

Vụ kỹ thuật viên bệnh viện bị tố cưỡng hiếp bé gái 13 tuổi: Thỏa thuận đền bù

Loading...