Cấp đất nghĩa trang để di dời phần mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế

Ngày 3-4, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, tỉnh đã đồng ý chủ trương cấp đất nghĩa trang làm phần mộ cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Cấp đất nghĩa trang để di dời phần mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế ảnh 1

Trước đó, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi tờ trình đến UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế xin cấp đất nghĩa trang để di dời phần mộ của ông từ nghĩa trang Gò Dưa (TP Hồ Chí Minh) về quê nhà ở Huế.

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã xin ý kiến và được Ban thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế chấp thuận, do đó giao trách nhiệm cho Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng các đơn vị liên quan tham mưu, lập thủ tục để giải quyết việc cấp đất nghĩa trang theo nguyện vọng của gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhằm tri ân người nhạc sĩ tài hoa có nhiều đóng góp to lớn cho nền âm nhạc Việt Nam.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1939-2001) quê ở huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Ông sinh ra ở Buôn Mê Thuột (tỉnh Đắk Lắk), nhưng lớn lên ở Huế. Ông đã để lại cho âm nhạc Việt Nam hơn 600 ca khúc, trong đó có hơn 236 ca khúc được phổ biến rộng rãi và được công chúng đón nhận, yêu mến.

Anh Khoa

Theo Cand.Com.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Lại cháy trên đường An Dương Vương, TP.Huế

Huế loay hoay với Người đàn ông cúi chào

Huế: Trả lại tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng cho du khách đánh rơi

Loading...