Bộ tranh biếm họa về mặt trái của cuộc sống hiện đại

Cuộc sống hiện đại mang tới nhiều tiện ích cho con người, đồng thời cũng để lại những mặt trái khó chịu.

Bộ tranh biếm họa về mặt trái của cuộc sống hiện đại Ảnh 1

Thói quen lúc nào cũng kè kè smartphone khiến nhiều người trở nên “xấu xí”. Bạn có chắc mình sống được một ngày vui vẻ mà không cắm mặt vào điện thoại không?

Bộ tranh biếm họa về mặt trái của cuộc sống hiện đại Ảnh 2

Cuộc sống hiện đại khiến người ta trở nên thờ ơ, vô cảm. Khi thấy người khác có vấn đề, việc đầu tiên họ làm là bình phẩm. Khi mình có vấn đề, việc đầu tiên họ làm là đem lên mạng xã hội, chứ không chịu đối mặt và tìm cách giải quyết.

Bộ tranh biếm họa về mặt trái của cuộc sống hiện đại Ảnh 3

Cuộc sống vốn dĩ có nhiều điều không như mong muốn. Hãy mở lòng, lắng nghe và chia sẻ. Nếu cứ mãi đóng cửa tâm hồn, nỗi cô đơn sẽ ngự trị tâm trí, dần biến bạn thành cỗ máy vô cảm.

Bộ tranh biếm họa về mặt trái của cuộc sống hiện đại Ảnh 4

Cuộc sống hiện đại và sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đã khiến bệnh “sống ảo” xuất hiện, lây lan mạnh mẽ. Ở đâu, làm gì, người ta cũng sẵn sàng trong tư thế để “sống ảo”. Đó là lý do khái niệm “thời đại sống ảo” ra đời.

Bộ tranh biếm họa về mặt trái của cuộc sống hiện đại Ảnh 5

Có những thứ người khác muốn giấu kín nhưng chính sự tò mò của bạn đã vô tình làm tổn thương họ. Trong thời đại mạng xã hội phát triển, đời tư con người bị khai thác quá mức, mọi người chỉ biết lao vào xâu xé, bới móc thông tin mà không nghĩ đến cảm nhận của người khác.

Bộ tranh biếm họa về mặt trái của cuộc sống hiện đại Ảnh 6

Có những mâu thuẫn rất khó để giải thích về con người trong cuộc sống hiện đại. Chẳng hạn như vừa muốn che chắn, bảo vệ mình thật kỹ, cùng lúc đó lại tự tạo ra kẽ hở để phơi bày bản thân.

Bộ tranh biếm họa về mặt trái của cuộc sống hiện đại Ảnh 7

Có câu “đời không trả cát-xê, sao phải diễn”, tưởng chỉ là nói vui nhưng nhiều người phải gật gù vì nó đúng. Những lớp vỏ bọc, mặt nạ con người tự tạo ra khiến họ không thể được là mình. Đôi lúc, đến cảm xúc cá nhân, họ cũng không thể thành thật với chính mình.

Bộ tranh biếm họa về mặt trái của cuộc sống hiện đại Ảnh 8

Nếu chỉ bất chấp tô vẽ cho cuộc sống hào nhoáng, lộng lẫy để được chú ý, ngưỡng mộ, cái giá đổi lại có thể sẽ rất đắt.

Bộ tranh biếm họa về mặt trái của cuộc sống hiện đại Ảnh 9

Âm nhạc vốn dĩ sinh ra để nuông chiều cảm xúc, giải tỏa căng thẳng. Nhưng, thị trường đang có quá nhiều những ca khúc bi lụy, đau thương mà người nghe không tìm sự đồng điệu, chỉ thấy tiêu cực và mệt mỏi?

 

Theo News.Zing.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Mẹ bất cẩn khiến con uống phải nước sôi tử vong

Dắt chó đi dạo không rọ mõm, nam thanh niên còn quát tháo người lớn tuổi khiến dân mạng bức xúc

Nghi vợ cặp bồ, chồng đốt nhà, dùng dao đâm vợ, đấu đầu ô tô "tình địch"

Loading...