Bãi biển Vinh Thanh Huế

Không còn hoang sơ như trước kia, bãi biển Vinh Thanh ngày nay đã được đầu tư bài bản về dịch vụ. Cùng cảnh đẹp trong xanh khoáng đãng, nơi đây trở thành địa điểm ngày càng thu hút khách du lịch.

Bãi biển Vinh Thanh nằm trên trục đường quốc lộ 49, các thành phố Huế 30 km về phía Đông Nam, là vị thế rất thuận tiện cho ta dừng chân nghỉ dưỡng. Vinh Thanh mang vẻ đẹp tươi trẻ, tràn đầy sức sống, với bầu trời trong mây trắng luôn tỏa nắng chan hòa, nước biển xanh ngắt một màu, rì rào cùng những đợt sóng vỗ bờ tung bọt trắng xóa.

Ngày trước Vinh Thanh còn hoang sơ, lưa thưa vài quán nhỏ lụp xụp. Sau thời gian đồng lòng của chính quyền và người dân nơi đây đã đưa bãi biển Vinh Thanh thành địa điểm du lịch “đẹp, ngon rẻ, an toàn”. Dãy nhà hàng gồm 10 quán được bố trí có hệ thống, sạch sẽ. Đội cứu hộ luôn túc trực, đội trật tự thì đảm bảo tình hình an ninh cho bãi tắm, và còn có mặt của đội y tế để cấp cứu kịp thời nếu có trường hợp không hay xảy ra cho khách.

Vào sáng sớm hoặc chiều tối, du khách có thể xuống biển tự tay chọn cho mình những chú mực, ghẹ càng xanh tươi rói từ chiếc thuyền câu vừa cập bến, rồi nhờ các hàng quán hay nhà dân chế biến thành những món ăn tươi ngon mà giá cả phải chăng.

vinhthanh

Biển Vinh Thanh Huế

Hình ảnh đặc trưng của Vinh Thanh là những con thuyền đánh cá neo đậu trên bãi cát trước chuyến ra khơi, rồi hình ảnh người dân quê da sạm nắng, tính tình hiền lành, hiếu khách, ram rả giọng nói rặt Huế. Cảnh vật và cuộc sống con người nơi đây tạo khoảnh khắc đẹp mà chắc hẳn bất kì tay săn ảnh nào cũng mong muốn được trải nghiệm.

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Những ai sẽ được tăng lương từ ngày 1/7/2019?

Đi làm ngày Giỗ tổ Hùng Vương được hưởng thêm 300% tiền lương

Nhặt được vàng trong bao lúa: Mỗi người được chia 18,5 triệu đồng

Loading...