7 đóa sen khổng lồ thắp sáng sông Hương trong ngày Phật Đản ở Huế

Một đoạn sông Hương (TP.Huế) được trang trí bằng bảy đóa sen khổng lồ, đẹp lung linh tạo nên vẻ thơ mộng của vùng đất Cố đô trong ngày lễ Phật Đản.

Mùa Phật Đản về, nhiều tuyến đường của TP.Huế được trang điểm bằng nhiều lồng đèn truyền thống tạo nên điểm nhấn lung linh của xứ Cô đô. Cầu Tràng Tiền, một trong những biểu tượng của TP.Huế được treo hàng nghìn lồng đèn hình hoa sen dọc cây cầu tạo nên vẻ thơ mộng cho công trình cổ kính này.

Đặc biệt, những ngôi chùa nổi tiếng của TP.Huế như Từ Đàm, Thiên Mụ, Diệu Đế… trở nên lung linh thơ mộng bởi hàng nghìn lồng đèn, xe hoa rước lễ Phật Đản vào ngày rằm tháng Tư.

Lồng đèn truyền thống thắp sáng một gốc ngôi chùa cổ kính, trầm mặc.

Thời điểm này cũng là dịp để người dân đi dạo, vãn cảnh chùa trong không gian tĩnh lặng, anh sáng dịu nhẹ phát ra những lồng đèn truyền thống.

Người Huế vẫn có thói quen dùng lồng đèn thủ công do dân Huế làm ra. Đèn lồng dùng trong lễ Phật Đản có rất nhiều loại và nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng lồng đèn chủ đạo được trang trí trong dịp lễ này vẫn là đèn sao, đèn hoa sen, đèn ú.

Do vậy, những ngày này, nhiều con đường ở Huế tràn ngập các điểm bán lồng đèn phục vụ nhu cầu người dân, góp phần tạo nên sắc màu Phật đản Huế thật đặc trưng.

Để làm lồng đèn Phật đản đẹp người thợ thủ công phải chăm chút từng công đoạn như vót tre, uốn sườn, lên sườn, phất và trang hoàng. Trong đó, uốn sườn và trang hoàng là công đoạn quan trọng cần sự khéo léo để tạo ra một chiếc đèn lồng đẹp.

Trên sông Hương, 7 chiếc đèn lồng hoa sen giấy khổng lồ tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho dòng sông hiền hòa gắn liền với hình ảnh Cố đô Huế.

Vào ban đêm, 7 đóa sen được thắp sáng một đoạn Hương Giang với tông màu tím chủ đạo.

Hình ảnh những đóa sen khổng lồ nhìn từ cầu Tràng Tiền hướng sang cầu Phú Xuân.

Thuận Hóa

Theo Phunuonline.Com.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Chuyện lạ ở Kiên Giang: Cây dừa nằm mà vẫn ra nhiều trái, ai cũng mê

Đà Lạt và 9 điểm đến trong nước 'hot' nhất dịp nghỉ 30/4, 1/5

Quảng Bình đẹp quên lối về qua ảnh check-in của giới trẻ

Loading...